Vinhomes giảng võ

Vinhomes giang vo

Chung cư giảng võ

Chung cu giang vo

Chung cư 148 giảng võ

Chung cu 148 giang vo

HN duyệt quy hoạch ‘đất hiếm’ triển lãm Giảng Võ

HN – UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định Phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Tổ hợp Trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở tỷ lệ 1/500 tại dự án Vinhomes 148 Giảng Võ (Ba Đình – Hà Nội). Theo đó, dân số khu vực lập quy hoạch chi tiết khoảng 7.345 người.

 duyet quy hoach 'dat vang' trien lam Giang Vo - Anh 1

Khu “đất vàng” dự án triển lãm Giảng Võ thành tổ hợp dự án căn hộ 148 giảng võ sẽ có dân số trên 7.000 người.

Quyết định trên vừa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký ban hành. Theo đó, diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết khoảng hơn 68.000m2 trong đó diện tích đất lập quy hoạch quy hoạch chi tiết khoảng hơn 58.000m2. Dân số khu vực lập quy hoạch chi tiết khoảng 7.345 người.

Vị trí khu đất có phía Bắc giáp khách sạn Lake Side và đường hiện trạng. Phía Đông và Đông Bắc giáp Khu tập thể Giảng Võ và khách sạn Đông Đô. Phía Đông Nam giáp phố Giảng Võ và phía Tây giáp phố Ngọc Khách.

Quyết định nêu rõ các chỉ tiêu phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Tổ hợp Trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở tỷ lệ 1/500 tính toán để đảm bảo các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đáp ứng cho quy mô dân số của Khu tổ hợp tuân theo các tiêu chuẩn chuyên ngành. Chẳng hạn, đất cây xanh đơn vị ở >=2m2/người, trong đó đất cây xanh nhóm nhà ở tối thiểu 1m2/người. Các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật sẽ được cụ thể hóa trong giai đoạn nghiên cứu lập đồ án quy hoạch chi tiết, lập đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô được duyệt và định hướng quy hoạch phân khu đô thị H1-2 đang nghiên cứu.

UBND TP Hà Nội giao Công ty cổ phần Trung tâm hội trợ triển lãm Việt Nam làm đơn vị tổ chức lập quy hoạch. Đơn vị tổ chức lập quy hoạch chịu trách nhiệm khẩn trương tổ chức lập quy hoạch chi tiết Tổ hợp Trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở tỷ lệ 1/500 tại du an 148 Giang Vo theo nội dung điều chỉnh nhiệm vụ và quyết định phê duyệt này. Sở Quy hoạch kiến trúc là cơ quan thẩm định và trình duyệt. UBND TP Hà Nội chịu trách nhiệm là cơ quan phê duyệt. Thời gian lập dự án không quá 6 tháng theo quy định.

Trước đó ngày 27/5 Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố “Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử. Đây là Quy chế này có tác động lớn đến công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đô thị của 5 quận trung tâm có liên quan. Quy chế cũng nêu rõ một số khu vực hạn chế chiều cao nhưng lại có những “điểm nhấn” cho phép có công trình cao trên 40 tầng thậm chí 50 tầng.

Theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử Hà Nội, khu vực dự án chung cư Triển lãm Giảng Võ cũng là một trong hai vị trí duy nhất trong khu nội đô lịch sử được xây dựng quá 39 tầng. Trong đó, Khu vực du an chung cu trien lam Giang Vo cao tối đa 50 tầng (tương đương 180m) và Khu vực ô đất 29 Liễu Giai cao tối đa 45 tầng (tương đương 162m).

Lý giải về việc này, đại diện Tổ soạn thảo bản quy chế cho biết, trong quy chế đã có chỉ ra đích danh như từng nút giao thông rất cụ thể ở từng khu vực, từng khu phố. Trong đó cũng có những quy định về điều kiện đặc biệt là trên tuyến có những quy định riêng cho từng đoạn tuyến đó và kèm theo đó có những điều kiện riêng đi kèm.

Leave a Reply