Vinhomes giảng võ

Vinhomes giang vo

Chung cư giảng võ

Chung cu giang vo

Chung cư 148 giảng võ

Chung cu 148 giang vo

Những lưu ý phong thủy cần nhớ khi chọn mua chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ

Nhiều khách hàng thường vội vàng lựa chọn mua một căn hộ chung cư chỉ vì được giảm giá hay có tầm view tương đối đẹp, tuy nhiên những căn hộ đó chưa chắc đã hợp với phong thủy của bản thân khách hàng và gia đình. Chính thì thế bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số thông tin về phong thủy để những khách hàng chọn mua căn hộ tại Vinhomes Gallery Giảng Võ có thể lựa chọn căn hộ ưng ý và hợp với phong thủy nhất.

1. Địa điểm tòa nhà chung cư

Bạn cần xem xét địa điểm tòa nhà đó được xây dựng trước khi quyết định mua. Bạn nên chọn khu vực mà các tòa nhà không quá sát nhau, có “minh đường” rộng. Minh đường là khu vực trống trước mặt, có thể là công viên, vườn cây hay hồ nước, tạo tầm nhìn tốt.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến lối vào của tòa nhà. Nên chọn tòa nhà có lối vào sạch sẽ, an toàn, đủ ánh sáng. Nguyên về yếu tố này, Vinhomes Gallery có thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của khách hàng khi được xây dựng trên không gian thoáng đãng, phía trước là đường lớn, phía sau là hồ Giảng Võ xanh mát.

Vinhomes Gallery được xây dựng trên không gian thoáng đãng, phía trước là đường lớn, phía sau là hồ Giảng Võ xanh mát.

Vinhomes Gallery được xây dựng trên không gian thoáng đãng, phía trước là đường lớn, phía sau là hồ Giảng Võ xanh mát. 

2. Hướng tòa chung cư

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua chung cư. Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa chính của tòa nhà đó chứ không phải hướng của các căn hộ. Bạn nên chọn một căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng

3. Vị trí, số tầng của căn hộ

Bạn nên chọn căn hộ nằm trên tầng cao một chút để chịu ít áp lực hơn, đón được nhiều ánh sáng, tầm nhìn đẹp và lưu thông không khí tốt hơn. Nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang để được yên tĩnh.

4. Cửa và ban công

Theo phong thủy, dòng năng lượng chảy vào nhà cần êm ả, tránh xung đột. Do đó, bạn nên chọn những căn hộ có cửa chính ở vị trí tốt để đón được nhiều vượng khí, cát lành, tránh cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc thang máy.

Hướng cửa chính và ban công là yếu tố vô cùng quan trọng khi khách hàng xem xét các yếu tố lựa chọn mua 1 căn hộ chung cư

Hướng cửa chính và ban công là yếu tố vô cùng quan trọng khi khách hàng xem xét các yếu tố lựa chọn mua 1 căn hộ chung cư 

Hơn nữa, với cửa sổ trên tầng cao, dùng các loại cửa kính, trượt ngang sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hay cửa sắt thông thường. Đối với ban công, tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công vì sẽ làm cho năng lượng của căn nhà bị thất thoát. Tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công

5. Bố trí các phòng trong căn hộ chung cư

► Phòng khách và bếp: Phòng khách và khu bếp nếu nằm thẳng tầm nhìn từ cửa chính sẽ khiến hao tán tài lộc và bất an cho gia chủ. Đây là lỗi khá phổ biến tại nhiều căn hộ chung cư. Để hóa giải, gia chủ có thể dùng vách ngăn giữa phòng khách và bếp hoặc bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

► Phòng ngủ: Không nên chọn căn hộ có cửa nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, bị vát góc, bạn nên kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ để che đi những khoảng bị lệch và tạo cân bằng khí tốt.

► Nhà vệ sinh: Căn hộ có khu vệ sinh nằm chính giữa nhà là điều cực kỳ tối kỵ, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.

Các phòng trong căn hộ Vinhomes Gallery Giảng Võ được thiết kế và bài trí vô cùng hài hòa và tối ưu

Các phòng trong căn hộ Vinhomes Gallery Giảng Võ được thiết kế và bài trí vô cùng hài hòa và tối ưu

Trên đây là một số những lưu ý về phong thủy dành cho khách hàng khi lựa chọn căn hộ tại dự án chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ, để giúp khách hàng có thể lựa chọn được căn hộ đẹp nhất, ưng ý nhất và có lợi nhất về phong thủy.

Leave a Reply